Viêm âm đạo dai dẳng có nguyên nhân từ chồng

1604
Âm đạo ở người phụ nữ là cơ quan rất nhạy cảm. Do cấu tạo sinh lý nằm gần với các cơ quan bài tiết lại dễ thông thẳng ra ngoài nên thường dễ bị viêm nhiễm. Một trong những nguồn tái gây bệnh lại xuất phát từ quần lót và người chồng (đối tác).

Âm đạo ở người phụ nữ là cơ quan rất nhạy cảm. Do cấu tạo sinh lý nằm gần với các cơ quan bài tiết lại dễ thông thẳng ra ngoài nên thường dễ bị viêm nhiễm. Một trong những nguồn tái gây bệnh lại xuất phát từ quần lót và người chồng (đối tác).

Nguyên nhân gây viêm âm đạo dai dẳng

Nỗi lo lắng khi bị viêm âm đạo dai dẳng ở chị em 

❅ Do vệ sinh không đúng cách

Thói quen tháo thụt, lạm dụng rửa âm đạo bằng xà phòng hay các chất kháng khuẩn mạnh và thường xuyên sẽ làm khô môi trường âm đạo, mất cân bằng pH âm đạo.

❅ Do sử dụng kháng sinh

Kháng sinh rất có ích trong điều trị phụ khoa, kháng sinh đường uống hay viên đặt sẽ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn có hại lẫn vi khuẩn có lợi, điều này cho phép bạn khỏi bệnh sớm, nhưng chính việc mất cân bằng vi khuẩn trong âm đạo sẽ khiến việc tái lại bệnh cũng nhanh chóng không kém. Mặt khác một liệu trình điều trị kháng sinh không đủ ngày dễ dấn đến kháng thuốc, nhờn thuốc. Đây là một mắt xích trong chuỗi luẩn quẩn không dứt bệnh phụ khoa.

Tái phát viêm âm đạo do lây lại từ chồng

Có trường hợp viêm âm đạo do trùng roi hoặc do nấm, bắt buộc phải điều trị cho cả chồng để tránh việc tái đi tái lại. Trùng roi là nấm gây viêm âm đạo cho chị em phụ nữ chính là các vi trùng, vi khuẩn ẩn nấp trong các đồ lót, trong cơ quan sinh dục của người chồng. Chính vì thế nhiều chị em không hiểu sao tích cực điều trị, tuân thủ theo quy định của bác sĩ nhưng vẫn thấy viêm âm đạo dai dẳng mãi không thôi.

❅ Chặn đứng nguồn tái bệnh

1. Chú ý khâu vệ sinh: Sử dụng nước rửa vệ sinh kháng khuẩn phụ nữ là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, tốt nhất cũng bằng các thảo dược như dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít và đặc biệt chứa thành phần kháng khuẩn tiên tiến Nano Bạc. Các thành phần trên đều có tính kháng sinh, nhưng do chiết xuất từ thực vật nên chúng chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà vẫn bảo tồn được vi khuẩn có lợi hữu ích ở “cửa mình” của chị em.

2. Nguồn tái lây bệnh có thể từ quần lót chị em bị bệnh nhưng giặt chưa sạch, việc mặc lại quần lót chưa giặt sạch này, phơi trong điều kiện thời tiết ẩm, khiến vi khuẩn vẫn có nơi ẩn nấp chờ lây ngược trở lại cho phụ nữ. Phụ nữ nên có lịch thay mới quần lót định kỳ tương tự như thay bàn chải đánh răng vậy. Mặt khác, nhằm tránh tuyệt đối tình trạng lây bệnh từ chồng, nên dùng các biện pháp đề phòng lây lan là bao cao su hoặc vệ sinh bằng dung dịch kháng khuẩn trước và sau mỗi lần quan hệ.

3. Xây dựng đề kháng tự nhiên của cơ thể: Với mỗi lần tái mắc viêm nhiễm và sử dụng kháng sinh là thêm một lần cơ thể bị lệ thuộc vào thuốc và suy yếu hệ đề kháng tự nhiên vốn có, việc bổ sung các sản phẩm dạng uống có chứa chiết xuất từ thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma, kết hợp với các vị thảo dược  là Cao trinh nữ hoàng cung, Cao hoàng bá,… là một cách tự nhiên bổ trợ cho hệ miễn dịch cơ chế tự miễn. Không chỉ giúp tăng khả năng chống viêm nhiễm, chúng chứa kháng sinh thực vật với khả năng hoạt động vô cùng thông minh (chỉ diệt vi khuẩn có hại, bảo vệ vi khuẩn có lợi) vậy nên sẽ không có tình trạng kháng thuốc xảy ra ở đây khi kết hợp điều trị. Mặt khác, Trinh nữ hoàng cung và Hoàng Bá còn cho tác dụng ngăn ngừa các biến chứng gây ung thư cổ tử cung, nhanh lành vết loét và tái tạo niêm mạc tử cung nhanh chóng.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)
Báo cáo bài viết
  • TAGS
SHARE