Viêm âm đạo sinh thường có sao không?

2316
Nếu bị viêm âm đạo nhẹ, các bác sĩ sẽ cho thuốc đặt để làm sạch đường sinh vào tuần cuối cùng của thai kỳ và mẹ bầu hoàn toàn có thể đẻ thường được.
Khi mang thai, chị em rất dễ bị viêm âm đạo do sự thay đổi hormone bên trong cơ thể, sức đề kháng suy giảm,... Bị viêm âm đạo có sinh thường được không, có sao không là nỗi lo của hầu hết thai phụ trước khi lâm bồn.

Lợi ích của việc sinh thường
- Mẹ không mất quá nhiều thời gian hậu sản ở bệnh viện, không lo vết thương nhiễm trùng

- Mẹ không bị đau nhiều sau khi sinh: So với sinh mổ, mẹ phải đau từ 7-10 ngày do ảnh hưởng của vết mổ thì sinh thường mẹ sẽ ít đau hơn, thời gian đau ngắn hơn nên sức khỏe phục hồi nhanh và có thời gian chăm sóc bé yêu sớm hơn, tốt hơn, hiệu quả hơn. 

 
- Đảm bảo nguồn sữa mẹ: Nhiều trường hợp mẹ bầu sinh mổ và bị tác dụng của thuốc kháng sinh để vết mổ nhanh lành nên bị mất sữa .

- Chủ động việc có thai lần 2

- Sức đề kháng trẻ tăng, khỏe mạnh hơn: Bé được chào đời khi thật sự sẵn sàng không bị thúc ép bởi các biện pháp ép buộc, đồng thời bé sẽ có sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt hơn nhờ các vi khuẩn có lợi trong ống sinh sản; nhanh bú mẹ, dễ dàng kết nối với mẹ hơn.

Bị viêm âm đạo có sinh thường được không?

Theo các chuyên gia, mẹ bầu nên điều trị triệt để bệnh viêm âm đạo trước khi sinh để tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi. Còn nếu sắp tới ngày sinh mà chưa điều trị khỏi bệnh thì tùy vào tình trạng bệnh của mẹ bầu nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ quyết định việc đẻ thường hay đẻ mổ.

Nếu bị viêm âm đạo nhẹ, các bác sĩ sẽ cho thuốc đặt để làm sạch đường sinh vào tuần cuối cùng của thai kỳ và mẹ bầu hoàn toàn có thể đẻ thường được. Còn nếu bị viêm âm đạo nặng, đã điều trị nhưng tình trạng không khả quan thì sẽ phải đẻ mổ. Bởi các tác nhân gây bệnh như nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng rất dễ lây nhiễm sáng các bộ phận khác của thai nhi như mắt, mũi, miệng, tay chân do thai nhi đi qua cửa mình bị viêm nhiễm của người mẹ.

Khi bị viêm âm đạo, mẹ bầu cũng cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nên chọn những sản phẩm vệ sinh chuyên dụng phù hợp với phụ nữ mang thai. Sản phẩm chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh giúp làm sạch vùng kín một cách nhẹ nhàng, giảm ngứa, khử mùi hôi,... rất hiệu quả và an toàn, dùng được cho phụ nữ có thai.
Nếu bạn còn câu hỏi muốn được chuyên gia tư vấn hãy gọi 1900.1259 để được gặp chuyên gia tư vấn (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE