Viêm âm đạo uống thuốc kháng sinh gì?

6506
Viêm âm đạo uống thuốc kháng sinh gì, bạn không nên tự mua thuốc về điều trị, tránh tình trạng nặng hơn.
Hỏi: "Em đi khám phụ khoa thì được bác sỹ kết luận là bị viêm âm đạo do nấm. Em thấy vùng kín ra nhiều huyết trắng dạng lỏng như sữa chua ý ạ nhưng không có mùi. Em cũng đã dùng một số loại thuốc đặt như sadetab, polygynax và xông, rửa  vùng kín lá trầu nhưng không thấy tiến triển gì mấy. Em không thấy bác sỹ kê cho thuốc uống gì. Hay là do không có thuốc uống kèm nên bệnh không khỏi ạ. Xin hỏi bác sỹ bây giờ em mua thêm thuốc uống nữa được không. Viêm âm đạo uống thuốc kháng sinh gì? Nhờ bác sỹ tư vấn giúp em với. Em cám ơn bác sỹ".
(Thu Trang, Lào Cai)

Trả lời: Thu Trang thân mến,

Trong số các dạng viêm âm đạo thì viêm âm đạo do nấm là dạng rất phổ biến, thường khó điều trị, kéo dài dai dẳng hoặc dễ tái phát nhanh sau đó. Bởi không như các loại tác nhân gây bệnh khác, bản thân mầm mống nấm đã tồn tại sẵn trong cơ thể rồi và rất dễ bị tác động bởi yếu tố nào đó như vệ sinh sai cách, sức đề kháng cơ thể suy giảm, sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày,...

Viêm âm đạo uống thuốc kháng sinh gì?

Theo như bạn mô tả, bạn bị viêm âm đạo do nấm, huyết trắng ra nhiều dạng lỏng như sữa chua, không có mùi. Bạn đã sử dụng thuốc đặt, xông lá trầu như không thấy tiến triển. Bạn nên kiên trì sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ, tránh trường hợp nay sử dụng thuốc đặt này, mai sử dụng thuốc đặt khác. Sadetab, polygynax là hai loại thuốc đặt được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả khá tốt. Khi đặt thuốc, bạn cũng cần lưu ý đặt thuốc đúng cách: đúng thời điểm, đúng tư thế, vệ sinh tay và vùng kín sạch, kiêng quan hệ trong thời gian đặt thuốc để thuốc phát huy được tác dụng tối đa.

Bạn có thể uống kèm thuốc kháng sinh như Fluconazol 150mg x 03 viên, uống cách ngày 01 viên. Tuy nhiên, để biết được loại thuốc, liều lượng thuốc phù hợp nhất với tình trạng, tốt nhất bạn nên đi tái khám để được bác sỹ chuẩn đoán và kê đơn thuốc nhé.

Viêm âm đạo uống thuốc kháng sinh gì, bạn không nên tự mua thuốc về điều trị, tránh tình trạng nặng hơn.

 
Sử dụng thuốc kháng sinh, dù là uống hay đặt đều sẽ dễ làm mất cân bằng pH âm đạo, nhất là khi sử dụng trong thời gian dài bởi bên cạnh tác dụng chính là diệt mầm bệnh, loại thuốc này còn dễ diệt luôn cả lợi khuẩn. Vì vậy, để đảm bảo thuốc phát huy tác dụng tốt mà không lo ngại tác dụng phụ, trong quá trình điều trị, bạn cần kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Dây kí ninh, Diếp cá.Sản phẩm này sẽ giúp kiểm soát huyết trắng (giảm dần sau 2-4 tuần sử dụng), hỗ trợ chống viêm, cân bằng pH âm đạo (rất quan trọng), tăng cường sức đề kháng, từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc biến chứng hiệu quả.

Việc kết hợp điều trị như vậy sẽ giúp bệnh nhanh khỏi, đạt hiệu quả cao hơn cả. Đặc biệt, sản phẩm từ các thành phần tự nhiên không gây kháng thuốc, nhờn thuốc hay tác dụng phụ nào.Bạn có nói bạn xông, rửa vùng kín bằng lá trầu. Đây là một trong những mẹo dân gian được chị em sử dụng rộng rãi. Tuy không quá phức tạp nhưng cách này không đảm bảo khỏi bệnh và bạn cũng không nên sử dụng hàng ngày vì sẽ dễ làm khô vùng kín. Thay vì đó, bạn nên chọn sản phẩm vệ sinh phù hợp để vệ sinh vùng kín. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh. Loại này sẽ giúp bảo vệ vùng kín một cách tốt nhất bởi giúp kháng khuẩn mà không làm mất cân bằng hệ vi sinh, khử mùi đồng thời duy trì độ pH tự nhiên của âm đạo.

Lưu ý thêm với bạn một chút, viêm âm đạo do nấm còn rất khó khỏi, dễ tái phát bởi một nguyên nhân không ngờ nữa là lây từ chồng. Vì vậy, bệnh này cần điều trị cho cả chồng nữa. Viêm âm đạo uống thuốc kháng sinh gì, với loại thuốc uống, không chỉ một mình bạn sử dụng mà còn động viên của chồng kết hợp sử dụng nữa nhé. Bởi khi giao hợp, các vi nấm sẽ đọng lại ở bao quy đầu và đây là nguyên do khiến bạn rất dễ nhiễm nấm trở lại.

Bạn nên kiêng quan hệ trong thời gian đặt thuốc. Sau khi hết thuốc đặt, bạn có thể quan hệ tình dục tuy nhiên nên quan hệ tình dục và sử dụng bao cao su đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.
Ngoài ra, bạn nên duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ nhé.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về việc viêm âm đạo uống thuốc kháng sinh gì (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE