Viêm âm đạo viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

7162
Bệnh viêm âm đạo viêm cổ tử cung cần sớm được điều trị để tránh gây nhiều phiền toái tới tâm lý, sức khỏe. Bệnh sẽ trở nên nguy hiểm khi không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách khiến bệnh thường xuyên tái phát hoặc biến chứng.
Hỏi: "Bác sỹ ơi, em đi khám thì bác sỹ kết luận em bị viêm âm đạo viêm cổ tử cung ạ. Tác nhân gây viêm là do nấm. Vùng kín em ra nhiều huyết trắng dạng lỏng như sữa chua ý ạ nhưng không có mùi. Em đã dùng một số loại thuốc đặt nhưng chỉ đỡ được vài hôm đầu rồi sau lại thấy vẫn vậy. Mỗi đêm trước khi đi ngủ là em lại rửa lại vùng kín một lần nữa bằng nước muối cho sạch. Cho em hỏi viêm âm đạo viêm cổ tử cung có nguy hiểm không, em phải điều trị thế nào cho bệnh khỏi ạ. Em cám ơn bác sỹ".
 
(Vũ Huệ, Nam Định)

Trả lời: Chào bạn!

Theo như bạn chia sẻ, bạn đã đi khám và được bác sỹ kết luận bị viêm âm đạo viêm cổ tử cung do nấm. Bạn đã đặt thuốc nhưng bệnh vẫn không khỏi. Viêm âm đạo viêm cổ tử cung chính là sự kết hợp của hai tình trạng bệnh gồm bệnh viêm âm đạo và bệnh viêm cổ tử cung.

Viêm âm đạo viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bệnh viêm âm đạo viêm cổ tử cung cần sớm được điều trị để tránh gây nhiều phiền toái tới tâm lý, sức khỏe. Bệnh sẽ trở nên nguy hiểm khi không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách khiến bệnh thường xuyên tái phát hoặc biến chứng.
- Ảnh hưởng tới khả năng mang thai và sự phát triển của thai nhi: Bệnh sẽ khiến độ pH, môi trường âm đạo bị mất cân bằng. Khi đó, số lượng cũng như chất lượng tinh trùng sẽ bị giảm khiến tỷ lệ thụ thai bị giảm theo. Trong quá trình mang bầu, bệnh có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thai nhi, đe dọa sảy thai, thai non, thai lưu,...
 
- Ảnh hưởng tâm lý, đời sống sinh hoạt hàng ngày: Vùng kín ngứa ngáy, khó chịu, ra nhiều khí hư, bốc mùi khiến chị em vô cùng khó chịu, mặc cảm… Cảm giác đau rát, vùng kín có mùi sẽ gây cản trở cuộc "yêu".

- Ảnh hưởng tới quá trình vượt cạn: Cấu trúc, tính đàn hồi của cổ tử cung bị thay đổi sẽ gây khó khăn cho quá trình sinh đẻ của chị em.

- Có thể bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác: Tình trạng viêm nhiễm ngược dòng rất dễ xảy ra, gây các bệnh viêm nhiễm khác như: viêm niêm mạc tử cung, viêm vùng chậu, viêm đường tiết niệu,…

Với tình trạng bệnh của bạn hiện nay, tốt nhất, bạn hãy đi tái khám để được bác sỹ chuẩn đoán lại tình hình bệnh cũng như đưa ra phác đồ điều trị cụ thể theo từng giai đoạn.
Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tình trạng viêm âm đạo viêm cổ tử cung của bạn tái phát là do mất cân bằng pH âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho  nấm phát triển. Ngoài ra, nếu bạn bị nhiễm nấm thì cần điều trị cho cả chồng vì khi giao hợp, các vi nấm sẽ đọng lại ở bao quy đầu và khiến bạn dễ nhiễm nấm trở lại nếu "gần gũi".

Việc sử dụng thuốc kháng sinh tây y sẽ cho tác dụng cao, nhanh chóng nhưng nó lại khiến pH, môi trường âm đạo bị xáo trộn, mất cân bằng bởi trong quá trình diệt tác nhân gây bệnh, nó lại diệt luôn cả vi khuẩn có lợi.

Vì vậy, trong quá trình điều trị, bạn nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm NỮ VƯƠNG NEW có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Diếp cá, Khổ sâm, Hoàng bá, Dây kí ninh. Sản phẩm này sẽ giúp kiểm soát dịch âm đạo, chống viêm, tăng cường khả năng chống viêm, làm lành nhanh tổn thương và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Sự kết hợp điều trị như vậy sẽ giúp bệnh nhanh khỏi, đạt hiệu quả cao hơn cả và quan trọng nữa là tránh tái phát hoặc biến chứng.

Bạn lưu ý thêm một điều nữa, bạn nên dừng việc rửa vùng kín bằng nước muối nhé. Bạn nên sử dụng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng. Bạn nên lựa chọn sản phẩm có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để vừa giúp kháng khuẩn, khử mùi hôi, vừa giúp duy trì độ pH sinh lý tự nhiên của âm đạo như Nữ Vương Gel.

Hi vọng bạn đã biết viêm âm đạo viêm cổ tử cung có nguy hiểm không và biết cách kết hợp điều trị.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về bệnh viêm âm đạo viêm cổ tử cung có nguy hiểm không (miễn phí)