Viêm âm đạo tái phát nhiều lần phải làm sao ?

3963
Viêm âm đạo tái phát nhiều lần phải làm sao? Khi mà viêm âm đạo là nỗi ám ảnh khiến cho nhiều chị em phải lo lắng với tình trạng tái phát nhiều lần. Để giải quyết nỗi ám ảnh này, chị em cần biết rõ nguyên nhân từ đâu. ❅ Biểu hiện của viêm

Viêm âm đạo tái phát nhiều lần phải làm sao? Khi mà viêm âm đạo là nỗi ám ảnh khiến cho nhiều chị em phải lo lắng với tình trạng tái phát nhiều lần. Để giải quyết nỗi ám ảnh này, chị em cần biết rõ nguyên nhân từ đâu.

❅ Biểu hiện của viêm âm đạo

Thông thường, trong âm đạo có dịch tiết ra được gọi là huyết trắng. Huyết trắng là chất dịch không màu có màu trắng trong như lòng trắng trứng, không ngứa, được tiết ra nhiều trong ngày rụng trứng. Trong huyết trắng có rất nhiều loại vi khuẩn, chiếm đa số là Lactobacillus (trực trùng Gram +) giúp ổn định pH môi trường âm đạo, ngăn cản sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh.

Viêm âm đạo tái phát nhiều lần phải làm sao ?

Viêm âm đạo tái phát nhiều lần làm chị em khó chịu

Khi huyết trắng chuyển sang bệnh lý được gọi là khí hư có biểu hiện như: mùi hôi, có màu và gây khó chịu (rát, ngứa), đau rát khi quan hệ… đó là triệu chứng bệnh lý do viêm âm đạo. Lúc này chị em nên đi khám để điều trị kịp thời.

❅ Nguyên nhân nào viêm âm đạo tái phát nhiều lần?

Viêm âm đạo lặp lại nhiều lần trong một năm có thể là do bệnh cũ tái phát hay tái nhiễm vì các lý do sau:

Do bệnh chưa được điều trị dứt điểm: Trong thời gian điều trị, người bệnh thấy các triệu chứng bệnh giảm, nghĩ là bệnh đã khỏi nên ngừng uống thuốc, hoặc đã dùng hết thuốc nhưng không tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Do vậy, mầm bệnh vẫn không được điều trị dứt điểm.

viêm âm đạo tái phát dai dẳng

Do sử dụng kháng sinh lâu ngày: Trong quá trình điều trị viêm âm đạo cần thiết phải sử dụng các thuốc đặc trị (thuốc đặt, thuốc uống) là các kháng sinh diệt tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, nấm, trùng roi, lậu cầu…. Tác dụng phụ của kháng sinh khi dùng lâu ngày là diệt cả các vi khuẩn có lợi sống thường trú trong âm đạo, làm pH âm đạo thay đổi, làm giảm khả năng tự bảo vệ của hệ sinh dục, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh tiếp tục xâm nhập gây viêm trở lại.

Do tái nhiễm: Khi viêm âm đạo do một số tác nhân như nấm, trùng roi, lậu cầu, Chlamydia…, nếu người chồng không điều trị cùng sẽ là nguồn truyền bệnh sang vợ, tạo nên tình trạng viêm nhiễm tái phát nhiều lần.

Do nhờn thuốc: người bệnh tự ý mua thuốc theo đơn đầu của bác sĩ để điều trị cho những lần tiếp theo mà không tái khám, do đó bệnh không khỏi do vi khuẩn đã nhờn thuốc.

Vì vậy để diệt các tác nhân gây bệnh một cách triệt để nên sử dụng các kháng sinh có nguồn gốc thực vật. Các kháng sinh này sẽ từ từ tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, nấm… mà ít ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo. Và cần thiết phải bổ sung ngay lượng vi khuẩn có lợi đã bị tiêu diệt sau khi dùng thuốc đặc trị. Phương pháp này giúp cân bằng pH âm đạo, tăng cường sức đề kháng, phục hồi lại cơ chế bảo vệ tự nhiên của đường sinh dục, giúp chị em thoát khỏi tình trạng viêm âm đạo tái phát khó điều trị dứt điểm.

❅ Làm gì khi bị viêm âm đạo tái phát nhiều lần ?

Cách khắc phục tình trạng viêm âm đạo tái phát nhiều lần, cần phải thực hiện triệt để các bước như sau:

– Phát hiện và kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám để điều trị các tác nhân gây viêm.

– Sử dụng phương pháp bảo tồn để diệt các tác nhân gây bệnh triệt để bằng cách bổ sung kháng sinh thực vật như Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Dây ký ninh, Diếp cá…Kháng sinh thực vật từ từ loại bỏ tác nhân gây bệnh triệt để mà ít ảnh hưởng cơ chế bảo vệ tự nhiên của hệ sinh dục nữ.

– Giảm tình trạng tái nhiễm, tái phát bằng cách bổ sung lượng vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt do dùng kháng sinh đặc trị hoặc do các nguyên nhân khác. Những dưỡng chất quan trọng như Immune Gamma giúp cơ thể được bổ sung hệ vi khuẩn có lợi.

– Sử dụng nước rửa vệ sinh phụ nữ có PH= {4-6} và chứa các thành phần như dịch chiết mít, chè xanh cà đặc biệt chứa thành phần kháng khuẩn tiên tiến Nano Bạc. Đây là các thảo dược  được chiết xuất từ thiên nhiên không gây kích ứng, rất an toàn, khử mùi hôi, ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm, ngứa, virus từ bên ngoài bảo vệ vùng kín chị em tốt hơn.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)