Viêm đường tiết niệu uống thuốc gì?

4129
Viêm đường tiết niệu uống thuốc gì?
Viêm đường tiết niệu là bệnh nhiễm trùng rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nữ giới lại càng dễ mắc bệnh này hơn do cấu tạo đặc biệt của hệ sinh dục nữ. Viêm đường tiết niệu ở nữ uống thuốc gì để quá trình điều trị nhanh và hiệu quả?

Hiểu về bệnh viêm đường tiết niệu

Bệnh viêm đường tiết niệu chủ yếu do vi khuẩn E.coli gây ra, ngoài ra, một số tác nhân gây bệnh khác gồm: Klebsiella species, Proteus, tụ cần khuẩn, liên cầu khuẩn, nấm,…

 

Phụ nữ rất dễ mắc bệnh viêm đường tiết niệu là bởi bộ phận sinh dục nữ có niệu đạo rất ngắn, thông với phần phụ, lại rất gần với hậu môn nên dễ gây ra các nhiễm khuẩn ngược dòng, nghĩa là vi khuẩn sẽ lan từ phần phụ bị viêm nhiễm sang, hoặc đi từ hậu môn vào đường niệu đạo rồi lên trên. Quan hệ tình dục không an toàn, các thói quen như nhịn tiểu và uống ít nước, vệ sinh từ sau ra trước cũng là những nguyên nhân gây gia tăng viêm đường tiết niệu ở nữ giới.

Biểu hiện của viêm đường tiết niệu thường là:
- Đau và rát khi đi tiểu
- Tiểu gấp
- Buồn tiểu nhưng không đi được hoặc tiểu rất ít
- Đau bụng dưới
- Nước tiểu đục hoặc mùi hôi
- Khó tiểu, tiểu ra máu,...

Viêm đường tiết niệu thì uống thuốc gì?
 
Việc điều trị bệnh tùy thuộc vào nguyên nhân gây bênh cũng như tác nhân gây bệnh.Vậy viêm đường tiết niệu uống thuốc gì? Thuốc điều trị chủ yếu vẫn là kháng sinh.
 

- Tác nhân gây bệnh do vi khuẩn E.coli hay cầu khuẩn: sẽ dùng kháng sinh nitrofurantoin.

- Tác nhân gây bệnh do vi khuẩn chlamydia trachomatis và mycoplasma hominis: sẽ dùng kháng sinh doxycycline.

- Tác nhân gây bệnh do nhiễm Pseudomonas aeruginosa: sẽ dùng ciprofloxacin,…

 
Liều lượng sử dụng và thời gian sử dụng phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người sau khi đã thăm khám cụ thể. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc kháng sinh về dùng hay dùng theo đơn, theo sự mách bảo của người khác.

Kết hợp thảo dược tự nhiên trong điều trị viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu nữ uống thuốc gì? Dù là bệnh cấp tính hay mãn tính thì liều thuốc tiên quyết vẫn là kháng sinh. Kháng sinh sẽ giúp diệt tác nhân gây bệnh.

Các triệu chứng của bệnh sẽ dễ dàng biến mất sau vài ngày điều trị bằng kháng sinh song người bệnh vẫn cần tuân thủ dùng hết liệu trình điều trị. Bởi, triệu chứng có thể hết sớm nhưng vi trùng vẫn tồn tại, nên nếu ngưng dùng kháng sinh sớm quá, vi trùng sẽ phát triển nhanh và nhiều hơn rồi bùng lên tạo nên đợt nhiễm trùng mới. Hơn nũa, kháng sinh dù hiệu quả nhưng vẫn có điểm yếu là dễ gây cảm giác mệt mỏi và nhờn thuốc, kháng thuốc, từ đó khiến bệnh dễ chuyển sang viêm nhiễm dai dẳng, mãn tính.

 
Vì vậy, để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao, ngoài thuốc kháng sinh, người bệnh nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có chiết xuất thảo dược gồm Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh và chế phẩm Immune Gamma.

Sản phẩm chứa các thành phần như vậy sẽ giúp hỗ trợ kháng sinh tây y diệt khuẩn mà không lo kháng thuốc, nhờn thuốc, vừa ngăn tác dụng phụ của kháng sinh. Đồng thời, nó còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhờ thành phần Immune Gamma - hoạt chất đã được chứng minh có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch đường niệu, nhờ đó giảm nguy cơ tái phát các bệnh viêm nhiễm đường niệu, đặc biệt sẽ rất tốt cho những trường hợp bị viêm nhiễm mãn tính, kéo dài.

Việc sử dụng kết hợp sản phẩm trong điều trị như vậy còn giúp hỗ trợ và ngăn ngừa luôn các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Ngoài "viêm đường tiết niệu uống thuốc gì", người bệnh cần phải biết vệ sinh vùng kín đúng cách, nên chọn những sản phẩm có chứa Nano Bạc, PH=(4-6), tinh chất chè xanh và tinh dầu bạc hà để giúp kháng khuẩn, duy trì độ ẩm tự nhiên của âm đạo và khử mùi hôi hiệu quả.

Người bệnh cũng cần uống nhiều nước, không nhịn tiểu và quan hệ tình dục an toàn. Trong thời gian điều trị, tốt nhất, người bệnh nên kiêng "chuyện ấy" hoặc nếu có thì cần sử dụng "áo mưa" bảo vệ.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về viêm đường tiết niệu uống thuốc gì(miễn phí)