Viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị hiệu quả

3483
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng tổn thương lành tính nhưng lại gây không ít khó chịu như ngứa rát ra nhiều khí hư, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến thiên chức sinh sản của chị em phụ nữ. ❅ Lộ tuyến cổ tử cung là gì? Lộ tuyến cổ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng tổn thương lành tính nhưng lại gây không ít khó chịu như ngứa rát ra nhiều khí hư, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến thiên chức sinh sản của chị em phụ nữ.

❅ Lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến cổ tử cung là khi các tế bào tuyến bị lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo.

❅ Khi nào lộ tuyến cổ tử cung trở thành viêm nhiễm?

Trong khi đó, cơ quan sinh dục của phụ nữ có cấu tạo thông với bên ngoài, nên rất dễ tạo cơ hội cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập gây tình trạng viêm nhiễm. Vì khi các tế bào tuyến ở cổ tử cung lộn và để lộ ra ngoài, nên các tuyến dễ bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm hoặc do ký sinh trùng hay các tạp trùng gây ra. Chính việc huyết trắng ra nhiều gây ẩm ướt đã tạo điều kiện cho các bệnh phụ khoa xuất hiện và phát triển.

Chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân gây ra lộ tuyến cổ tử cung, nhưng chỉ xác định được tổn thương lành tính này hay gặp ở phụ nữ đã có sinh hoạt tình dục, phụ nữ đã sinh nở hoặc chị em thường xuyên nạo hút thai.

❅ Biểu hiện điển hình khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đặc điểm để nhận thấy mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là âm đạo tiết dịch nhiều bất thường, gây ẩm ướt và rất khó chịu. Diện lộ tuyến càng rộng thì càng thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều. Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ở một số trường hợp, lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa sinh dục. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến rất là cần thiết. Biểu hiện viêm lộ tuyến rất giống viêm âm đạo hay viêm cổ tử cung đều có các triệu chứng như ra nhiều huyết trắng từ âm đạo có mùi hôi.

❅ Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phổ biến

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đa phần chúng ta nghĩ ngay tới cách điều trị là diệt tuyến bằng phương pháp áp lạnh, đốt điện, đốt laser…Đây là những phương pháp của y học hiện đại với mục tiêu là diệt tế bào tuyến lộ để chấm dứt sự viêm nhiễm, tiết dịch quá nhiều.

❅ Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả bằng thảo dược thiên nhiên

Song song với đó, cũng có nhiều chị em tìm đến những vị thảo dược quen thuộc để điều trị viêm lộ tuyến, do lo ngại những “tác dụng phụ” của phương pháp diệt tuyến hiện đại và vấn đề tái phát bệnh. Những vị thảo dược được biết đến là Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh có tác dụng cân bằng hệ vi sinh đường sinh dục và kiểm soát khí hư, tăng khả năng chống viêm và giúp làm lành các tổn thương do viêm lộ tuyến, tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa biến chứng.

Đặc biệt hiện nay các nghiên cứu đã chỉ ra khi các thảo dược kết hợp với chiết xuất thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma, sẽ giúp tăng cường sức đề kháng “vùng kín”, cân bằng môi trường PH âm đạo từ bên trong, nên rất an toàn và mang lại hiệu quả điều trị cũng như phòng ngừa viêm lộ tuyến hiệu quả. Đây là những yếu tố quan trọng giúp bệnh khỏi triệt để và tránh tái phát mà các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiện đại như áp lạnh, đốt điện không giải quyết được.

Ngoài ra, dù lựa chọn phương pháp diệt tuyến hay các vị thảo dược để điều trị, vấn đề vệ sinh “vùng kín” từ bên ngoài góp phần không nhỏ giúp điều trị thành công và phòng tránh căn bệnh phụ khoa này. Cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày bằng nước sạch kết hợp với gel vệ sinh phụ nữ. Nên chọn loại gel vệ sinh có độ PH=[4-6] để không làm ảnh hưởng tới sự cân bằng trong môi trường âm đạo, có khả năng ngừa viêm nhiễm, nấm ngứa, khử mùi hôi vùng kín mà không gây kích ứng cho khu vực nhạy cảm này. Các chuyên gia sản khoa hiện nay thường khuyên dùng các loại gel vệ sinh có chứa công nghệ kháng khuẩn tiên tiến Nano Bạc, dịch chiết cây mít, tinh chất trà xanh an toàn.

Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống đủ chất và quan hệ tình dục lành mạnh cũng đóng vai trò quan trọng. Khi có biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung, tốt nhất chị em nên đi khám bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân và tuân theo phác đồ điều trị.

==>> Nếu cần thêm thông tin  về các bệnh phụ khoa khác, bạn có thể ghé thăm web của chúng tôi Camnangphukhoa.vn  -  ''Cẩm nang vàng giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh phụ khoa dai dẳng của chị em''

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về viêm lộ tuyến (miễn phí)