Viêm nhiễm phụ khoa uống thuốc gì và lưu ý khi dùng thuốc

2842
Viêm nhiễm phụ khoa uống thuốc gì sẽ theo từng loại bệnh, mức độ bệnh. Để biết được viêm nhiễm phụ khoa uống thuốc gì là tốt nhất để tốt cho sức khỏe thì các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây để uống thuốc đúng và chuẩn, tránh những trường hợp không may xảy ra nhé!

Viêm nhiễm phụ khoa uống thuốc gì là trăn trở của rất nhiều chị em bởi họ đã dùng thuốc điều trị nhưng bệnh vẫn không khỏi hoặc chỉ khỏi được một thời gian, sau đó bệnh lại tái phát.


Các loại thuốc trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, chị em thường được các bác sỹ kê các loại thuốc kháng sinh uống, đặt hoặc bôi âm đạo. Kháng sinh là liều thuốc rất cần thiết và có vai trò rất quan trọng giúp diệt các tác nhân gây bệnh. Với từng loại bệnh, các bác sỹ sẽ có những chỉ định thuốc điều trị khác nhau cho chị em. Một số loại thuốc kháng sinh được chỉ định trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa thường là:  
 

+  Viêm nhiễm do nấm: có thể dùng các thuốc dạng đặt như: Clotrimazol 500mg, Nystatin, Fluconazol (diflucan)

+ Viêm nhiễm do vi khuẩn kỵ khí và ký sinh trùng roi Trichomonas: dùng thuốc trị nhóm metronidazol

+ Viêm nhiễm do vi khuẩn lậu: chủ yếu dùng thuốc ceftriaxon 250mg

+ Viêm nhiễm do vi khuẩn hiếu khí: dùng nhóm kháng sinh cephalosporin

+ Viêm nhiễm do vi khuẩn chlamydia trachomatis: dùng thuốc doxycyclin


Những lưu ý khi dùng thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa

Để biết được viêm nhiễm phụ khoa uống thuốc gì, tốt nhất, chị em nên đi khám để được các bác sỹ kê đơn. Khi dùng thuốc, chị em cũng chú ý một số điều sau:
 

+ Không được tự ý bỏ dở đơn thuốc hoặc dùng thuốc không đúng liều chỉ định: Việc này sẽ khiến mầm bệnh không được tiêu diệt khiến bệnh khó khỏi. Chị em cần phải tuyệt đối tuân thủ theo đúng chỉ định và phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa.

+ Không lạm dụng thuốc đặt âm đạo
Thuốc đặt âm đạo cũng không thể sử dụng tùy tiện, tốt nhất là theo chỉ dẫn của bác sỹ. Thời gian tốt nhất để đặt thuốc là vào buổi tối. Trước khi đặt thuốc, chị em cần rửa tay và vùng kín thật sạch sẽ. Khi đặt thuốc, chị em nên chọn tư thế nằm ngửa hoặc ngồi xổm.
 

Việc lạm dụng thuốc đặt âm đạo sẽ khiến môi trường âm đạo bị mất cân bằng.

+ Không dùng nhiều kháng sinh: Không phải cứ nhiều là tốt. Sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến việc sản sinh nấm hay các vi khuẩn khác kháng thuốc, làm mất cân bằng môi trường âm đạo khiến bệnh khó khỏi và kéo dài thời gian điều trị.


Cách điều trị viêm nhiễm phụ khoa thật hiệu quả

Viêm nhiễm phụ khoa uống thuốc gì sẽ theo từng loại bệnh, mức độ bệnh. Việc điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng các loại thuốc kháng sinh tây y có ưu điểm là thuốc tác dụng nhanh, dễ mua, dễ dùng tuy nhiên lại có nhược điểm là dễ gây nhờn, dễ làm mất cân bằng pH âm đạo khiến bệnh tái phát nhanh chóng và khó có thể điều trị khỏi bệnh hoàn toàn.

Vì vậy, để bệnh nhanh khỏi, hạn chế tác dụng phụ của kháng sinh tây y, chị em nên điều trị theo hướng đông - tây y kết hợp. Các "kháng sinh thực vật" từ các thảo dược Đông y như: Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá và Dây kí ninh rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là những trường hợp viêm nhiễm mãn tính. 

 

Kháng sinh thực vật sẽ hỗ trợ kháng sinh tây y để diệt tác nhân gây bệnh. Không những vậy, so với kháng sinh tây y, kháng sinh thực vật còn có rất nhiều ưu điểm. Ưu điểm nổi bật của kháng sinh thực vật là an toàn, không gây nhờn thuốc, kháng thuốc như kháng sinh tây y. Vì vậy, chị em có thể sử dụng loại thuốc này trong thời gian này.

Với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, sự kết hợp giữa kháng sinh thực vật và chế phẩm Immune Gamma (chiết tách từ thành tế bào vi khuẩn có lợi Lactobacillus) sẽ giúp kiểm soát dịch âm đạo, tái cân bằng môi trường âm đạo, làm lành nhanh tổn thương do viêm hoặc do lộ tuyến và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc biến chứng rất hiệu quả.

Ngoài ra, để hỗ trợ bệnh viêm nhiễm phụ khoa nhanh khỏi, chị em đừng quên vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày bằng sản phẩm chuyên dụng có chứa Nano Bạc, pH = (4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp giảm ngứa, kháng khuẩn và khử mùi hôi.

  ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nên  uống thuốc gì? (miễn phí)