Vùng kín ẩm ướt giữa chu kỳ là dấu hiệu trứng rụng

6645
Dịch tiết âm đạo trong những ngày trứng rụng sẽ nhiều hơn bình thường, có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, dai, hơi dính, không có mùi hoặc chỉ hơi tanh một chút
Nhiều phụ nữ cho biết, khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt (khoảng ngày thứ 14 với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày), họ thường cảm thấy vùng kín bị ẩm ướt hơn. Đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường bởi đó chính là thời điểm trứng rụng.

Ở thời điểm giữa chu kỳ, tức trong giai đoạn trứng bắt đầu rụng, nội tiết tố trong cơ thể thường thay đổi khiến dịch tiết âm đạo nhiều hơn bình thường và là nguyên nhân khiến vùng kín ẩm ướt.
Vùng kín ẩm ướt gây khó chịu
Dịch tiết âm đạo trong những ngày trứng rụng sẽ nhiều hơn bình thường, có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, dai, hơi dính, không có mùi hoặc chỉ hơi tanh một chút. Chất dịch này giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển qua âm đạo, lên vòi trứng để chờ trứng. Không chỉ là chất bôi trơn giúp cuộc "yêu" diễn ra suôn sẻ, tăng khoái cảm, chất dịch âm đạo này còn là yếu tố thuận lợi nhất để tăng khả năng thụ thai. Nếu cặp đôi nào không muốn "dính bầu" thì cần tránh xa khoảng thời gian này hoặc cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Trong những ngày trứng rụng, ngoài vùng kín ướt, chị em còn dễ nhận biết thông qua một số điểm sau:

- Ngực đau nhức: Sự thay đổi nội tiết tố progesterone trong cơ thể là nguyên nhân khiến ngực đau nhức trong quá trình trứng rụng.

- Nhu cầu yêu tăng cao: Lý do chị em thường cảm thấy ham muốn tăng cao trong những ngày trứng rụng là do hàm lượng progesterone tăng, nồng độ LH có sự biến đổi mạnh.

- Đau bụng dưới: Đau bụng dưới, đầy hơi, khó chịu,.. báo hiệu ngày rụng trứng. Nguyên nhân có thể do các trứng vỡ trong nang buồng trứng hoặc trứng di chuyển trong ống dẫn trứng để đi tới tử cung.

- Thân nhiệt tăng cao: Chị em có thể thấy nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường một chút.
Những ngày trứng rụng khiến dịch âm đạo ra nhiều, vùng kín ẩm ướt dễ là môi trường thuận lợi để nấm, vi khuẩn phát triển gây bệnh viêm nhiễm. Vì vậy, chị em cần lưu ý.

- Không lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày

- Mặc quần lót chất liệu cotton dễ thấm hút mồ hôi

- Quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh cẩn thận trước và sau khi "yêu"

- Vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ bằng sản phẩm vệ sinh có chứa pH =(4-6), Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, kháng khuẩn, duy trì độ ẩm tự nhiên của âm đạo và khử mùi hôi nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thoáng mát, dễ chịu.

Nếu bạn còn câu hỏi về vấn đề ''vùng kín'' chị em có thể gọi tới tổng đài 1900.1259 để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE