Vùng kín ra chất nhờn màu trắng có phải mang thai không?

16090
“Bác sỹ cho em hỏi, cách đây ít lâu, em và bạn trai đã làm “chuyện ấy”; với nhau nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ nào. Mấy hôm nay em thấy vùng kín ra nhiều chất nhờn màu trắng nên em rất lo. Vùng kín ra chất nhờn màu trắng có phải mang

Bác sỹ cho em hỏi, cách đây ít lâu, em và bạn trai đã làm “chuyện ấy” với nhau nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ nào. Mấy hôm nay em thấy vùng kín ra nhiều chất nhờn màu trắng nên em rất lo. Vùng kín ra chất nhờn màu trắng có phải mang thai không ạ? Em cám ơn”. (Ánh Mai, Thái Bình)

Trả lời: Ánh Mai thân mến,

Bạn và bạn trai đã quan hệ với nhau mà không sử dụng biện pháp an toàn nào. Hiện, bạn đang băn khoăn không biết, ra chất nhờn màu trắng có phải mang thai không?

Vùng kín ra nhiều chất nhờn màu trắng cũng là một trong những dấu hiệu của việc mang thai. Nguyên nhân là do hormone tăng và lưu lượng máu chuyển đến âm đạo nhiều hơn gây ra hiện tượng tăng tiết dịch. Dịch tiết này giúp ngăn ngừa nhiễm trùng ở cổ tử cung và làm mềm thành âm đạo.

Ra chất nhờn màu trắng có phải mang thai không ?

Không biết chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đều không? Hai bạn quan hệ vào khoảng thời gian nào? Trong một chu kỳ, vào những ngày trước và trong ngày rụng trứng, dịch âm đạo (huyết trắng sinh lý) cũng ra nhiều hơn bình thường. Nếu “yêu” vào khoảng thời gian này, khả năng mang bầu sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, hiện tượng ra nhiều chất nhờn màu trắng cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa. Viêm nhiễm phụ khoa cũng có hiện tượng là ra nhiều chất nhờn, có thể màu trắng, trắng đục, vàng, vàng xanh, xám,… nhưng thường kèm theo một số sự thay đổi khác như: dịch vón cục, loãng có bọt, mùi hôi hám, cảm giác ngứa ngáy ở vùng kín,…

Với câu hỏi ra chất nhờn màu trắng có phải có thai không, để biết chắc chắn, tốt nhất bạn nên chủ động mua que thử thai hoặc đến gặp bác sĩ nếu thấy vùng kín có những điểm bất thường để được thăm khám kịp thời. Nếu que thử cho 1 vạch là bạn không có thai. Nếu hai bạn không muốn có thai ngoài ý muốn, không phải thường xuyên phải nơm nớp lo “dính bầu” thì nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày nhé.

Để phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bạn nên vệ sinh chỗ ấy sạch sẽ, cẩn thận hàng ngày, đặc biệt trong những ngày “đèn đỏ” cũng như trước và sau khi quan hệ. Bạn nên sử dụng các sản phẩm vệ sinh chứa độ pH sinh lý cân bằng =(4-6), chiết xuất thảo dược như bạc hà, chè xanh cùng thành phần Nano Bạc tiên tiến giúp duy trì sự cân bằng ở âm đạo, ngăn ngừa nấm ngứa và khử mùi hiệu quả.

Ngoài ra, nếu ra chất nhờn màu trắng do viêm nhiễm phụ khoa, bạn cần đi khám phụ khoa và cũng nên bổ sung các thảo dược giúp tăng cường sức đề kháng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa từ bên trong. Các sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh đang là sự lựa chọn của rất nhiều người bởi tính hiệu quả và an toàn cao.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm việc ra chất nhờn màu trắng có phải mang thai không (miễn phí)

Báo cáo bài viết
SHARE