Vùng kín ra huyết trắng là dấu hiệu gì?

6428
Huyết trắng là chất dịch trắng trong, nhầy, dơi dính, không mùi tiết ra từ âm đạo của người phụ nữ. Huyết trắng liên quan tới sức khỏe sinh sản của chị em. Kiến thức về huyết trắng rất cơ bản và quan trọng song nhiều người vẫn chưa biết vùng kín ra huyết trắng

Huyết trắng là chất dịch trắng trong, nhầy, dơi dính, không mùi tiết ra từ âm đạo của người phụ nữ. Huyết trắng liên quan tới sức khỏe sinh sản của chị em. Kiến thức về huyết trắng rất cơ bản và quan trọng song nhiều người vẫn chưa biết vùng kín ra huyết trắng là dấu hiệu gì, có đáng lo ngại hay không?

Ra huyết trắng là dấu hiệu sinh lý bình thường

Từ độ tuổi dậy thì tới khi mãn kinh, người phụ nữ sẽ thấy âm đạo tiết ra một lượng dịch nhất định được gọi là huyết trắng sinh lý. Huyết trắng giúp tạo môi trường acid trong âm đạo, giúp ổn định pH môi trường âm đạo, giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn có hại phát triển và là chất bôi trơn trong mỗi cuộc “yêu”.

Huyết trắng sinh lý bình thường có màu trắng trong, dai, hơi dính như lòng trắng trứng gà, không hôi, không ngứa. Huyết trắng thường tiết ra nhiều vào những ngày rụng trứng (giữa chu kỳ kinh), gần ngày hành kinh, khi mang thai hoặc đơn giản là khi có kích thích tình dục. Lượng huyết trắng tiết ra ở mỗi người là khác nhau.

Vùng kín ra huyết trắng là dấu hiệu gì? Nếu bạn thấy vùng kín ra huyết trắng có những dấu hiệu như trên thì đó chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, chứng tỏ vùng kín đang khỏe mạnh và không cần phải điều trị. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, bảo vệ vùng kín để tránh bị các tác nhân bên trong lẫn bên ngoài gây bệnh. Bạn nên sử dụng sản phẩm vệ sinh có chứa pH = (4-6), Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh, được bào chế dạng gel để giúp ngăn ngừa viêm nhiễm nấm ngứa, bảo vệ, duy trì pH cân bằng của âm đạo.( sản phẩm gel vệ sinh phụ nữ )

Ra huyết trắng thế nào là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa?

Vùng kín ra huyết trắng thế nào thì đáng lo ngại? Đó là trường hợp huyết trắng là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa (viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm phần phụ), bệnh phụ khoa (u xơ tử cung, u nang),…

Lúc này, huyết trắng sinh lý đã chuyển thành huyết trắng bệnh lý hay còn gọi là nôm na là bệnh huyết trắng.

Huyết trắng bệnh lý là hậu quả của sự mất cân bằng pH, mất cân bằng môi trường âm đạo do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho vùng kín bị viêm nhiễm bởi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, nấm, trùng roi,… xâm nhập hoặc bùng phát. Các nguyên nhân có thể kể tới như: vệ sinh kém, sử dụng sản phẩm vệ sinh không phù hợp, quan hệ tình dục bạo lực, không an toàn, thay đổi nội tiết tố, giảm sức đề kháng toàn thân, lây bệnh từ nguồn bên ngoài,…

Huyết trắng bệnh lý sẽ có sự thay đổi về màu sắc, tính chất và cấu trúc. Lúc này, huyết trắng có thể có màu vàng, màu xanh, màu xám, trắng đục; huyết trắng có thể loãng hoặc vón cục kèm theo mùi hôi và gây ngứa rát “cô bé”. Nếu bị viêm nhiễm nặng, huyết trắng có thể lẫn chút máu.

Khi chị em đã biết được ra huyết trắng là dấu hiệu gì, cụ thể là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa, bệnh phụ khoa thì cần phải sớm điều trị để tránh hậu quả.

Cùng với đơn thuốc tây của bác sỹ, chị em nên kết hợp sử dụng sản phẩm chứa Immune Gamma và các thảo dược (Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Dây kí ninh, Diếp cá) nhằm giúp cân bằng PH âm đạo, kiểm soát huyết trắng, làm lành tổn thương viêm và hỗ trợ diệt tác nhân gây bệnh. Đây là liệu pháp kết hợp điều trị cũng như phòng ngừa bệnh huyết trắng bệnh lý rất hiệu quả.  

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về tình trạng ra huyết trắng là dấu hiệu gì (miễn phí)
Báo cáo bài viết
  • TAGS
SHARE