Vùng kín ra huyết trắng nhiều có sao không?

4049
Hỏi: “Bác sỹ ơi cho cháu hỏi, cháu thường xuyên bị ra nhiều huyết trắng. Cháu thường phải dùng băng vệ sinh hàng ngày. Ngày nào cháu không dùng băng vệ sinh hàng ngày thì huyết trắng ra nhiều làm ướt cả quần lót khiến cháu rất khó chịu. Cháu bị huyết trắng ra nhiều

Hỏi: “Bác sỹ ơi cho cháu hỏi, cháu thường xuyên bị ra nhiều huyết trắng. Cháu thường phải dùng băng vệ sinh hàng ngày. Ngày nào cháu không dùng băng vệ sinh hàng ngày thì huyết trắng ra nhiều làm ướt cả quần lót khiến cháu rất khó chịu. Cháu bị huyết trắng ra nhiều có sao không ạ? Cháu phải làm gì để nó không ra nhiều nữa. Bác sỹ tư vấn giúp cháu với. Cháu xin cám ơn”.(Maibui1389@gmail.com)

Trả lời: Bạn thân mến, với thắc mắc vùng kín ra huyết trắng nhiều có sao không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bình thường, từ độ tuổi dậy thì tới khi mãn kinh, âm đạo luôn có dịch tiết gọi là huyết trắng. Lượng huyết trắng tiết ra ở mỗi người là hoàn toàn không giống nhau bởi huyết trắng chịu ảnh hưởng của nội tiết trong cơ thể. Huyết trắng cũng có 2 dạng là huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý.

vùng kín ra huyết trắng nhiều có sao không

Huyết trắng sinh lý là chất dịch màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, dai, hơi dính, không hôi, không ngứa. Lượng huyết trắng tiết ra thay đổi theo mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Ở giai đoạn trước và sau khi trứng rụng, huyết trắng thường ít. Còn ở thời điểm gần rụng trứng, trong giai đoạn rụng trứng, khi mang bầu hoặc khi có sự kích thích tình dục, huyết trắng sẽ được tiết ra nhiều hơn bình thường. Vì vậy, ở những thời điểm này, rất nhiều người không biết tại sao huyết trắng ra nhiều và băn khoăn không biết huyết trắng ra nhiều có sao không?

Theo như bạn mô tả, vùng kín của bạn ra nhiều huyết trắng nhưng bạn lại không nói rõ huyết trắng ấy có màu hay mùi gì, tính chất thế nào. Bạn để ý nếu thấy huyết trắng có màu trắng trong, không mùi, không ngứa thì đấy là huyết trắng sinh lý bình thường không cần phải điều trị bạn nhé!

Ngược lại, nếu bạn thấy huyết trắng ra nhiều, có màu lạ như trắng đục vón cục, màu xanh, loãng, có bọt,… thì bạn đi khám sớm nhé vì đấy thường là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh phụ khoa.

Để phòng ngừa tình trạng huyết trắng ra nhiều bất thường cũng như các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bạn nên vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng các sản phẩm vệ sinh có chứa độ pH sinh lý cân bằng = (4-6), thành phần tạo mùi chiết xuất từ thảo dược như bạc hà, chè xanh và nếu có thêm thành phần Nano Bạc thì rất tốt. Sản phẩm vệ sinh có chứa các thành phần trên sẽ giúp kháng khuẩn, khử mùi và duy trì độ pH, bảo vệ vùng kín khỏi tác nhân gây bệnh.

Còn để hỗ trợ điều trị bệnh, bạn nên kết hợp sử dụng thêm viên uống có chứa lợi khuẩn Immune Gamma, các thảo dược gồm Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh giúp kiểm soát dịch âm đạo, hỗ trợ điều trị chống viêm, tăng cường khả năng chống viêm, làm lành tổn thương và ngăn ngừa bệnh tái phát, biến chứng rất hiệu quả.

Ngoài ra, để không phải lo ngại tình trạng huyết trắng ra nhiều có sao không, bạn không nên lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày như bạn đang làm bởi vùng kín luôn ẩm ướt, bí bách sẽ tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn phát triển.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về và giải quyết vấn đề ra huyết trắng nhiều có sao không (miễn phí)