Vùng kín ra máu đen bất thường khi hành kinh, phải làm sao?

3784
Hỏi: “Chào bác sỹ, khoảng 2 tháng gần đây, khi hành kinh em thấy vùng kín ra máu đen bất thường. Trước đây, em chưa từng gặp hiện tượng này bao giờ nên em đang rất lo lắng. Tình trạng của em như vậy có phải là em đang bị bệnh nguy hiểm gì không

Hỏi: “Chào bác sỹ, khoảng 2 tháng gần đây, khi hành kinh em thấy vùng kín ra máu đen bất thường. Trước đây, em chưa từng gặp hiện tượng này bao giờ nên em đang rất lo lắng. Tình trạng của em như vậy có phải là em đang bị bệnh nguy hiểm gì không ạ? Bác sỹ tư vấn giúp em với. Em xin cám ơn!”.(Kieuoanh80@gmail.com)

Trả lời: Chào bạn,

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý quan trọng với mỗi người phụ nữ. Kinh nguyệt bình thường phản ánh sức khỏe của chị em tốt. Kinh nguyệt bình thường không chỉ được đánh giá thông qua các tiêu chí gồm: số ngày trong một chu kỳ kinh, số ngày hành kinh mà còn cả lượng máu kinh ra và màu sắc máu kinh.

Thông thường, máu kinh có màu đỏ thẫm, loãng, hơi dính, có mùi tanh và có thể có những mảnh vụn niêm mạc màu trắng hoặc đỏ bong ra theo.

tình trạng ra máu đen bất thường

Vì vậy, vùng kín ra máu đen bất thường là tình trạng khiến các chị em rất lo lắng. Tình trạng vùng kín ra máu màu đen bất thường có thể do bạn quan hệ tình dục khi chưa sạch kinh. Bởi khi có quan hệ tình dục, máu kinh còn sót lại sẽ bị đẩy vào trong dẫn đến hiện tượng ra máu màu đen sau đó.

Còn nếu tình trạng “cô bé” ra máu màu đen kéo dài suốt những ngày hành kinh thì bạn cần đi khám càng sớm càng tốt bởi đây có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…

Theo như bạn mô tả, bạn bị tình trạng ra máu đen bất thường khi hành kinh khoảng 2 tháng gần đây. Với tình trạng hiện nay, trước hết, bạn nên xem lại xem có phải do bạn quan hệ trong ngày hành kinh không. Trong những ngày hành kinh, tốt nhất, bạn nên kiêng quan hệ để phòng tránh viêm nhiễm.

Bạn nên theo dõi trong kỳ kinh tiếp theo xem tình trạng ra máu đen bất thường có tiếp diễn hay không và xem có các triệu chứng khác kèm theo như đau bụng dưới, đau khi quan hệ, ra dịch âm đạo bất thường,… hay không. Nếu có, bạn cần đi khám sớm để có liệu pháp điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Bạn nên tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ và không nên quá lo lắng khiến tình trạng bệnh khó điều trị hơn.

Ngoài ra, bạn chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng các sản phẩm vệ sinh phù hợp, không nên dùng những loại có tính sát khuẩn mạnh. Bạn nên dùng những sản phẩm có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp vùng kín luôn khô thoáng và ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh.( Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất )

Trong trường hợp bị bệnh lý phụ khoa, viêm nhiễm phụ khoa, bạn nên sử dụng thêm sản phẩm chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh để tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị bệnh, làm lành tổn thương do viêm và ngăn ngừa bệnh biến chứng, tái phát.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về ra máu đen bất thường  (miễn phí)