Vùng kín ra máu đen là hiện tượng gì, có nguy hiểm hay không?

25284
Kinh nguyệt bình thường có màu đỏ thẫm, có thể kèm theo các mảng màu trắng nhỏ của nội mạc tử cung, dịch cổ tử cung,… Vì vậy, vùng kín ra máu đen khiến nhiều người thắc mắc không biết ra máu đen là hiện tượng gì, có nguy hiểm hay không? – Kinh nguyệt

Kinh nguyệt bình thường có màu đỏ thẫm, có thể kèm theo các mảng màu trắng nhỏ của nội mạc tử cung, dịch cổ tử cung,… Vì vậy, vùng kín ra máu đen khiến nhiều người thắc mắc không biết ra máu đen là hiện tượng gì, có nguy hiểm hay không?

– Kinh nguyệt bị giữ lại: Ra máu đen là hiện tượng gì? Kinh nguyệt còn bị giữ lại trong thành tử cung hoặc âm đạo do bức chắn của màng trinh hoặc do cổ tử cung bị hẹp có thể giữ máu kinh ở lại bên trong. Và khi máu kinh bị giữ lại lâu thì đến khi ra ngoài, nó có thể sẽ chuyển thành màu đen.

– Nhiễm trùng âm đạo, cổ tử cung hoặc tử cung: Các nhiễm trùng này có thể do lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn hoặc do sự phát triển quá mức của các vi khuẩn có hại trong môi trường âm đạo. Máu kinh lúc này có thể ra màu đen, kèm theo mùi hôi tanh hoặc khó chịu, đau vùng xương chậu, đau khi giao hợp,…

– Ung thư cổ tử cung: Khi cổ tử cung bị kích thích do ung thư cổ tử cung, nó sẽ tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng. Lúc này, sự cân bằng hormone trong cơ thể cũng bị thay đổi, gây hiện tượng trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài, máu kinh nguyệt có màu đen,…

– U xơ tử cung: U xơ tử cung có thể phát triển ở bất cứ vị trí nào trên và trong thành tử cugn và cổ tử cung. Bệnh có thể gây kinh nguyệt rối loạn, bất thường, ảnh hưởng tới màu sắc kinh nguyệt.

Ra máu đen cần làm gì?

– Giữ tâm lý thoải mái, không nên quá lo lắng.

– Nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám xem ra máu đen là hiện tượng gì và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh để kéo dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống, đặc biệt là gây các biến chứng khó lường.

– Kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh. Khi quan hệ tình dục, đừng quên sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn.

– Giữ vùng kín sạch sẽ, thao tác vệ sinh đúng cách: Nên sử dụng các sản phẩm vệ sinh có chứa pH sinh lý cân bằng =(4-6), Nano Bạc tiên tiến, thảo dược tự nhiên như bạc hà, chè xanh.

– Ngăn ngừa và điều trị sớm các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh phụ khoa, tăng sức đề kháng bằng cách sử dụng các sản phẩm có chứa Immune Gamma và các thảo dược gồm Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Diếp cá, Khổ sâm, Dây kí ninh.

– Có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ, khoa học.